5 ความลับสำคัญที่คุณไม่เคยทราบเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

จัดกิจกรรมแบบ ตู้คอนเทนเนอร์ เว้นระยะเพื่อสังคม ความคิดสร้างสรรค์สู้โควิดไนน์ทีน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิดไนน์ทีน นอกจากจะทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวต้องซบเซาแล้ว อีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลพวงไปแบบเต็มๆก็คือธุรกิจงานจัดเพื่อแสดงสินค้า รวมทั้ง อีเวนท์ทั้งยังแบบอินดอร์ เอ้าท์ดอร์

โดยภายหลังที่กำเนิดวิกฤติ Covid-19 อีกทั้งเจ้าของกิจการ ดารา ดารา นักร้อง ที่เคยไปออกอีเวนท์ ก็ได้รับผลพวงไปตามๆกัน บางบริษัทต้องปิดตัว คณะทำงานรวมทั้งพนักงานต้องว่างงาน

image

หนึ่งในรูปแบบการเข้าถึงลูกค้าที่ได้รับความนิยม ต้องกลับมาซบเซา โน่นก็เนื่องจากจากสถานการณ์ Corona Virus ทำให้คนไม่สามารถไปรวมตัวกันจำนวนมากๆได้ แล้วก็โดยสาเหตุมาจากที่ต้องสร้างระยะห่างด้านสังคมนี้ การเอาตัวรอดของธุรกิจงานจัดสำหรับแสดงสินค้ารวมทั้งอีเวนท์จึงเป็นได้อย่างยากลำเค็ญ ประกอบกับตอนที่ผ่านมาผู้ครอบครองผลิตภัณฑ์เองก็จำเป็นต้องจำกัดงบประมาณของตัวเองในการโปรโมทและทำการตลาด ทำให้ธุรกิจนี้จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนให้กลับมาได้อย่างรวดเร็วที่สุด ซึ่งเจ้าของกิจการเองก็ต้องมีวิธีการทำโปรโมชั่น หรือ ทำราคาพิเศษให้ลูกค้ากลับมาลงทุนกับการออกอีเวนท์อีกครั้ง

อุปสรรคที่มีความสำคัญที่จำเป็นต้องแก้ก็คือจะทำยังไง ให้ผู้ที่มางาน มีระยะห่างกันให้ได้มากที่สุด เนื่องจากหากว่าสถานการณ์Corona Virus ในประเทศไทยจะดียิ่งขึ้นแล้ว แต่ว่าก็ยังคงต้องตั้งการ์ดเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้เกิดการระบาดหนักอีกรอบ นี่ถือเป็นโจทย์สำคัญที่คนในแวดวงธุรกิจอีเวนท์จะต้องแก้ให้ได้

โดยหนึ่งในกรรมวิธีการที่จะทำให้ปรับปรุงแก้ไขโจไทย์นี้ได้ก็คือ การสร้างกฎให้กับผู้เข้าร่วมงาน แต่ว่าจะสร้างกฎเช่นไร ไม่ให้ผู้ที่มาร่วมงานรู้สึกอึดอัด หรือโดนบังคับ เพราะเหตุว่าถึงแม้ว่าจะทุกคนยินดีที่จะร่วมมือเรื่องกฎที่ต้องปฏิบัติตาม แต่งานอีเวนท์เป็นงานที่เน้นความสบายสบาย รวมทั้ง รื้นเริง ดังนั้นกฎที่ตั้งขึ้น จำเป็นต้องครีเอทให้มีความเพลิดเพลินประสมประสานอยู่ เพื่อผู้เข้าร่วมงานไม่ต้องรู้สึกถึงความกดดัน แล้วก็มีอารมณ์ร่วมกับงานได้อย่างเต็มเปี่ยม

เว้นเสียแต่เรื่องของกฎเกณฑ์แล้ว รูปแบบของงานก็เป็นอีกสาระสำคัญที่สามารถช่วยเสริมความน่าสนใจ แล้วก็จำต้องช่วยการสร้างระยะห่างทางด้านสังคมในงานที่จัดขึ้นสำหรับการแสดงสินค้าหรืองานอีเวนท์ให้เป็นไปได้ด้วย แน่นอนว่าการวางแพลุกลนลักษณะของงานนั้นขึ้นกับปัจจัยหลายชนิด อาทิเช่น โลเคชั่น ขนาดของงาน และผลิตภัณฑ์ที่ปรารถนานำเสนอ

ตู้คอนเทนเนอร์มือสองยอดเยี่ยมในตัวเลือกซึ่งสามารถตอบปัญหาได้ เพราะว่าสามารถเปลี่ยนที่ได้จริง ลงทุนเพียงแค่ครั้งเดียว คุณสามารถนำไปใช้ได้มากกว่าหนึ่งงาน โดยภายในตู้คอนเทนเนอร์ ก็สามารถนำไอเดียดีไซน์ตกแต่งให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ได้ด้วย แต่ละตู้คอนเทนเนอร์ก็มีแอร์คอนดิชั่นเนอร์ในตัว ทำให้ผู้ที่มาร่วมงาน ไม่จำเป็นที่ต้องไปเบียดเสียดเยียดยัดกันในงานแบบบูธชนบูธอีกต่อไป ทั้งนี้เจ้าของงานควรกำหนดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละครั้ง เพื่อผู้เข้าร่วมงานยังคงสร้างระยะห่างทางด้านสังคมที่ถูกได้ นี่บางทีอาจเป็นหนทางหนึ่งในการปรับพฤติกรรม ที่จะทำให้ธุรกิจงานจัดสำหรับแสดงสินค้าและอีเวนท์กลับมาผงาดได้อีกที