8 เรื่องจริงที่คุณอาจไม่รู้จักเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์สำหรับปี 2020

ตู้ ตู้คอนเทนเนอร์ SOC Shipper Owned Containerเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสอง เกรดส่งออก ใช้สำหรับใส่สินค้าส่งออก

ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจด้านการส่งออกในปี2020นี้ ถือได้ว่าเป็นปีที่ได้รับผลพวงอย่างยิ่งจากสถานการณ์ Covid-19 เนื่องจากไม่สามารถขนส่งผลิตภัณฑ์ออกขายได้ตามเดิม ยอดจำหน่ายลดน้อยลง หลายธุรกิจการค้าจึงควรลดจำนวนพนักงาน หรือถึงกับขนาดเลิกกิจการกันไป

ธุรกิจส่งออกนั้นกล่าวได้ว่าเป็นเช่นเดียวกับท่อน้ำเลี้ยงของประเทศ เพราะว่าเมืองไทยมีผลิตภัณฑ์จากการเกษตร สินค้าอุปโภค บริโภค ที่ต่างชาติต้องการหลายประเภท รวมทั้งแต่ละสินค้าก็มีตลาดประจำที่สั่งกันอยู่เรื่อยๆยอดเงินที่ไหลเข้าประเทศก็เลยมีจำนวนมากมาย

การที่ธุรกิจส่งออกหยุดลงก็เลยเป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจไทยในปีนี้ติดลบ รวมทั้งส่งผลต่อเนื่องแบบคลื่นไปสู่การค้าในประเทศ เพราะว่ามีจำนวนผู้ตกงาน บริษัทที่ล้มเลิกกิจการมากมาย ทำให้การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างฝืดเคือง ดังนี้ทางภาครัฐเองก็ได้ออกมาตรการขึ้นมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เช่น เราเที่ยวร่วมกัน ที่ช่วยในภาคธุรกิจการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ โควิดไนน์ทีน ไม่น้อยไปกว่าธุรกิจส่งออก มาตรการนี้เกิดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้คนประเทศไทยท่องเที่ยวไทยเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

และมาตรการล่าสุดกับ โครงการคนละครึ่ง ที่รัฐช่วยจ่ายค่าสินค้าให้ครึ่งนึง เพื่อกระตุ้นให้คนใช้สอย รวมถึงช่วยทำให้พ่อค้าแม่ค้าขายสินค้าได้มากขึ้น ด้วยความขมักเขม้นที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจจากคนภายในประเทศด้วยกันเอง จัดว่าปีนี้เป็นปีทดสอบที่เราได้เห็นความให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ได้เรียนรู้บทเรียนต่างๆมาก

สำหรับเหตุการณ์ Covid-19 ในประเทศไทยเวลานี้ดีขึ้นเป็นอย่างมากถ้าหากเทียบกับตอนต้นปี แม้กระนั้นสำหรับประเทศบางประเทศดังเช่นว่า อเมริกา ประเทศอินเดีย ก็ยังคงมีตัวเลขของผู้ติดโรคมากขึ้นต่อเนื่อง สิ่งที่จะช่วยให้โลกก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ได้ก็คือ มนุษย์ต้องผลิตวัคซีนเพื่อต่อสู้กับ Covid-19 ข่าวดีคือหลายประเทศที่มีความเก่งกล้าด้านการแพทย์กำลังเร่งมือ รวมทั้ง ร่วมมือกัน โดยมีข่าวว่าใกล้เสร็จแล้วสำหรับวัคซีนตัวนี้

ตามการคาดคะเนในปีถัดไปสถานการณ์ทุกๆอย่างจะดียิ่งขึ้น และประเทศต่างๆจะเริ่มกลับมาเปิดอีกครั้ง สำหรับธุรกิจในวิกฤติยังมีโอกาสเนื่องจากว่าถ้าเกิดในปีหน้าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างคลี่คลาย ปริมาณของผลิตภัณฑ์จะมีความต้องการมากขึ้นเป็นเท่าตัว ด้วยเหตุดังกล่าวการลงทุนเพื่อเตรียมความพร้อมก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญ

สำหรับธุรกิจส่งออกนั้นสิ่งที่ต้องมีให้ได้ก็คือตู้คอนเทนเนอร์สำหรับขนสินค้าส่งออก แม้กระนั้นเพราะแพงที่ค่อนข้างสูง ก็เลยลงทุนได้ยาก แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้มีทางเลือกที่ช่วยออมค่าครองชีพให้ท่านได้ด้วย ตู้ SOC หมายคือตู้คอนเทนเนอร์มือสองแม้กระนั้นเป็นเกรดส่งออก ใช้สำหรับใส่สินค้าส่งออก โดยคอนเทนเนอร์มือสองพวกนี้ยังมีคุณภาพดีเลิศ และใช้งานได้จริง

คนที่พอใจ ตู้ SOC สามารถติดต่อผู้จัดจำหน่ายเพื่อผู้ที่มีความเชี่ยวชาญช่วยบริหารจัดการงบประมาณให้สมควร เตรียมตัวสำหรับการกลับมาของธุรกิจส่งออกในปีหน้า

image